Discovery Pico Laser

Discovery Pico

Discovery Pico Laser

Pico Laser นวัตกรรมเลเซอร์ล่าสุดของโลก! ลบรอยสัก รักษาความผิดปกติของเม็ดสี สามารถรักษารอยจุดด่างดำต่างๆ เช่น กระ ฝ้า ได้ดีมากขึ้น โดยเครื่องมีความยาวคลื่นที่ใช้ในการรักษา 4 คลื่น สามารถใช้ในการรักษาทั้งจุดด่างดำที่เข้ม หรือรอยสักที่ลบยากๆได้ดีมากขึ้น และที่สำคัญ ความรู้สึกของคนไข้ขณะทำการรักษาจะรู้สึกสบาย ไม่เจ็บ ไม่ทรมาน


ฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใส เรียบเนียน ด้วย Discovery Pico Laser

Discovery Pico Laser

ด้วยเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่องในยุคปัจจุบัน ส่งผลให้นวัตรกรรมการฟื้นฟูสภาพผิวหน้าให้กระจ่างใส เรียบเนียน กระชับรูขุมขนให้เล็กลง มีให้เลือกมากมายหลายแบบ แต่หลายคนอาจยังไม่รู้จักเลเซอร์ที่สามารถช่วยกู้สภาพผิวโดยที่มีผลข้างเคียงน้อย Discovery Pico  คือเลเซอร์ที่ช่วยรักษาปัญหาผิวหน้าซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ โดยที่ Pico Laser เป็นเลเซอร์ที่ใช้เวลารวดเร็วในการทำ สามารถช่วยฟื้นฟูปัญหาผิวหน้าได้ในระยะเวลาไม่นาน อ่อนโยนต่อผิว ความเสี่ยงในการเกิดผลข้างเคียงต่ำอีกด้วยค่ะ

 


Discovery Pico Laser คืออะไร 

Discovery Pico Laser คือนวัตกรรมตัวใหม่ล่าสุดที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการลบรอยตำหนิ รอยสัก รวมถึงรักษา ฟื้นฟูสภาพผิวของเรา ด้วยเทคโนโลยีตัวใหม่มีชื่อเรียกว่า Picosecond โดยกระบวนการทำงานคือ ตัวเครื่องจะปล่อยพลังงานเลเซอร์ในระดับความถี่ Picosecond ที่มีความเร็วกว่า 1 ต่อล้านล้านวินาที และยิงได้อย่างแม่นยำ ซึ่งช่วยทำลายเม็ดสีใต้ชั้นผิวหนัง (Hyperpigmentation) สามารถรักษาปัญหาผิวรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างเฉพาะเจาะจงกับจุดที่ยิงนั่นเองค่ะ


Discovery Pico Laser มีกี่หัว

 • Zoom Handpiece
  เหมาะกับการรักษาปัญหาผิวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกระตื้น กระแดด ปาน หรือรอยสักที่มีสีเข้มมาก ลักษณะหัวเลเซอร์จะมีปลายกว้างปานกลาง สามารถปล่อยความยาวคลื่น 532 และ 1064 นาโนเมตรค่ะ
 • Collimated Handpiece
  เหมาะกับสำหรับรักษาปัญหาผิวเช่น ฝ้า กระ ปาน จุดด่างดำที่เกิดจากสิว และการลบรอยสักสีเข้ม ลักษณะหัวเลเซอร์จะมีปลายเล็ก สามารถปล่อยความยาวคลื่น 532 และ 1064 นาโนเมตร
 • RUVY Touch Handpiece
  ลักษณะหัวเลเซอร์มีสีทองขนาดปลายเล็ก สามารถใช้กับความยาวคลื่น 660 นาโนเมตร จึงเหมาะสำหรับรักษาสภาพผิวที่มีปัญหากระเนื้อ และเหมาะกับการลบรอยสักสีเขียวอีกด้วยค่ะ
 • Gold Toning Handpiece
  ลักษณะหัวเลเซอร์สีแดงขนาดปลายเล็ก สามารถปล่อยความยาวคลื่น 660 นาโนเมตร จึงเหมาะกับผิวที่มีปัญหาเรื่องขงอการอักเสบของเส้นเลือดใต้ผิวหนัง รอยแดง ผื่นแดง และรอยสักสีฟ้า
 • Focused Dots Handpiece
  เหมาะสำหรับรักษาหลุมสิว รอยแผลเป็น รูขุมขนกว้าง  โดยมีลักษณะหัวเลเซอร์ปลายกว้าง สามารถปล่อยความยาวคลื่น 1064 นาโนเมตร ความยาวคลื่นระดับนี้สามารถช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ให้ผิวหนังถูกเติมเต็มกลับมาเรียบเนียนอีกครั้งได้นั่นเองค่ะ

Discovery Pico Laser ทำงานอย่างไร

ตัวเครื่อง Pico Laser จะปล่อยแสงเลเซอร์ออกมาในความถี่ระดับ Picosecond ที่มีความเร็วสูงถึง 1 ต่อล้านล้านวินาที มีความเฉพาะเจาะจง ซึ่งจะส่งผลให้โมเลกุลของเม็ดสีเกิดการแตกตัวจนมีอนุภาคเล็กลง และถูกดูดซึมออกจากกร่างกาย ทำให้ผลลัพธ์ของการกำจัดเม็ดสีมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียน และผิวอิ่มฟูมากขึ้น โดยที่ไม่ทำให้ผิวไหม้ ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น และเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำอีกด้วยค่ะ


Discovery Pico Laser

Discovery Pico Laser เหมาะกับใคร?

 • ผู้ที่มีฝ้า กระ จุดด่างดำบนใบหน้า
 • ผู้ที่มีผิวหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ
 • ผู้ที่มีริ้วรอยบนใบหน้า
 • ผู้ที่มีรูขุมขนกว้าง
 • ผู้ที่มีรอยสิว หลุมสิว หรือรอยแผลเป็นต่าง ๆ 
 • ผู้ที่ต้องการลบรอยสัก
 • ผู้ที่ต้องการลบรอยแตกลาย

ข้อดีของการทำ Discovery Pico Laser

 • ช่วยรอยตำหนิ หรือรอยสักได้
  เป็นเทคโนโลยีที่ส่งพลังงานไปจับเม็ดสีได้อย่างแม่นยำและรวดเร็วมากกว่าเลเซอร์ทั่วไปจึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่เลือกใช้ในการลบรอยสักได้อย่างเรียบเนียน และปรับสภาพผิวหลังทำให้กระจ่างใสขึ้น แถมยังใช้ระยะเวลาที่สั้นกว่า และเห็นผลลัพธ์ไวมาก ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำเลเซอร์เลยค่ะ
 • ไร้ผลข้างเคียง ไม่รู้สึกเจ็บ
  ในเลเซอร์บางรุ่น จะทำให้เกิดความร้อนบนผิวหนัง มีโอกาสทำให้ผิวไหม้ได้ และพลังงานแสงที่ลงไปบนผิวหนังนั้นจะใช้ระยะเวลาที่สั้นกว่า Q-Switch มาก จึงไม่ทำร้ายผิว ไม่เจ็บ ไม่ทิ้งรอยแผลเป็นค่ะ
 • กระตุ้นการสร้างอีลาสติและคอลลาเจนในตัวเดียว
  Pico Laser เป็นเลเซอร์รุ่นเดียวที่ไม่เพียงกำจัดเม็ดสี หรือรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยดำ รอยแดง แต่ยังเป็นเทคโนโลยีล่าสุดที่กระตุ้นการสร้างอีลาสตินและคอลลาเจนไปพร้อมกันอีกด้วย เกิดการเรียงตัวใหม่ของคอลลาเจน ทำให้รูขุมขน หรือหลุมสิวตื้นขึ้น ผิวใส เรียบเนียน ลดริ้วรอย ไปพร้อมกัน

Discovery Pico Laser แก้ปัญหาอะไรบ้าง

 • ฝ้าแดด ฝ้าตื้น ฝ้าลึก
 • กระตื้น กระลึก กระแดด
 • รอยแผลเป็นต่าง ๆ ที่เกิดจากสิว เช่น รอยดำ รอยแดง หลุมสิว
 • กำจัดรอยสักทุกสี ทุกขนาดในบริเวณต่าง ๆ เช่น รอยสักคิ้ว รอยสักบนไหล่ รอยสักบนแขน รอยสักบนหลัง รอยสักบนหลังมือ รอยสักบนหน้าท้อง รอยสักบนน่องขา เป็นต้น
 • แก้ไขปัญหารูขุมขนกว้าง ผิวหน้าไม่เรียบเนียน
 • แก้ไขปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ
 • แก้ไขปัญหาริ้วรอยบนใบหน้า

สำหรับใครก็ตามนะคะที่มีปัญหาเหล่านี้ แต่ยังไม่รู้ว่าจะรักษายังไง แก้ยังไงได้บ้าง Pico Laser เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สามารถคืนผิวเนียนสวยไร้จุดด่างดำบนใบหน้าของเราได้ค่ะ


Discovery Pico Laser กี่ครั้งจึงจะเห็นผล

ต้องบอกก่อนเลยว่า การรักษาด้วย Pico Laser จะจำแนกผลลัพธ์การรักษาตามสภาพปัญหาผิวของแต่ละบุคคลค่ะ

 • ปัญหากระแดดต้องทำเลเซอร์ประมาณ 1-2 ครั้ง
 • ปัญหาฝ้า กระลึกต้องทำเลเซอร์อย่างน้อยประมาณ 5-6 ครั้ง
 • การลบรอยสัก จะขึ้นอยู่กับความเข้มและคุณภาพของสีที่ใช้ในการสัก

วิธีดูแลหลังทำ Discovery Pico Laser

การดูแลตัวเองหลังเข้ารับบริการนั้นสำคัญอย่างมากเลยก็ว่า เพราะนอกจากจะช่วยลดโอกาสการเกิดภาวะแทรกซ้อนที่อาจตามหลังเข้ารับบริการแล้ว ยังช่วยคงสภาพผลลัพธ์ที่ดีให้คงอยู่ยาวนานอีกด้วยค่ะ สำหรับการดูแลตัวเองหลังทำจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

 • ให้ประคบเย็นอย่างน้อย 20 นาที จากนั้นทายาปฏิชีวนะหรือขี้ผึ้งวาสลินที่ตามคำสั่งแพทย์
 • ห้ามถูกน้ำอย่างน้อย 24 ชั่งโมง หากถูกน้ำให้รีบซับให้แห้งด้วยผ้าสะอาด
 • ห้ามถู แกะ เกา หรือเล่นกีฬาที่อาจเกิดแรงปะทะหรือการเสียดสีบริเวณแผลเลเซอร์
 • หากเกิดเป็นผื่นบวม แดง หรือมีตุ่มขึ้น  ควรเข้ามาพบแพทย์ทันทีนะคะ

ทำ Discovery Pico Laser ที่ไหนดี ? ที่ The vogue ดีอย่างไร? ควรพิจารณาจากอะไรบ้าง ?

หากคุณเป็นอีกคนที่มีปัญหาใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นจุดด่างดำบริเวณต่าง ๆ  หรือมีรอยตำหนิไม่ว่าจะรอยสัก รอยแผลเป็น และกำลังเลทอกตัดสินใจเลือกสถาบันความงามเพื่อิทำการรักษาโดยใช้เลเซอร์อยู่ วันนี้เรามีเคล็ดลับการพิจารณาสถาบันความงามมาฝากกันค่ะ ก่อนอื่นเลยเราต้องศึกษาข้อมูลคลินิกความงามให้ดีเสียก่อน โดยสามารถพิจารณาคลินิกความงามจากอะไรได้บ้าง วันนี้ในหัวข้อนี้มีคำตอบค่ะ 

 • ความชำนาญของแพทย์
  อย่างแรกที่ต้องพิจารณาเลยคือ แพทย์ผู้ทำหัตถการค่ะ ไม่ว่าจะเป็นผลงานของแพทย์ ซึ่งสามารถดูได้จากรีวิวของผู้เข้ารับบริการจริง, ประสบการณ์ของแพทย์, ใบประกอบวิชาชีพ และการให้คำปรึกษาของแพทย์ ซึ่งข้อดีของการปรึกษาแพทย์โดยตรง ทำให้เรารู้ขั้นตอนการรักษา รวมถึงความน่าเชื่อถือของแพทย์ด้วย เนื่องจากแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญจะสามารถอธิบาย ให้คำแนะนำได้อย่างละเอียดและถูกต้องนั่นเองค่ะ

 • ความน่าเชื่อถือของคลินิกความงาม
  ต้องเป็นคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ ได้รับมาตรฐาน มีความพร้อมของทีมแพทย์ รวมถึงเครื่องมือและอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ใช้ทำหัตถการต้องมีความสะอาดและปลอดเชื้อด้วยนะคะ

 • เครื่องมือสำหรับทำหัตถการ
  เพื่อให้ผลลัพธ์หลังการทำเลเซอร์ที่ปลอดภัยและไม่เป็นอันตราย จำเป็นต้องมีการศึกษาข้อมูลเบื้องต้น เกี่ยวกับมาตารฐาของคลินิกความงามให้ดี รวมไปถึงเครื่องมือที่ทันสมัย สะอาด ปลอดเชื้อด้วยนะคะ

 • ใช้เครื่อง Discovery Pico Laser ของแท้
  เครื่องพิโค่เลเซอร์ที่ใช้จะต้องผ่านการรับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา US FDA และสำนักงานอาหารและยาของประเทศไทย เท่านั้น

 • รีวิวจากลูกค้าจริง ราคา และโปรโมชั่นต่าง ๆ
  การเลือกทำเลเซอร์ กับคลีนิคความงามทั่วไปพราะราคาถูกนั้น อาจให้ผลลัพธ์ที่ไม่น่าพึงพอใจ หรือแย่กว่าที่คาดหวังไว้ เกิดผลข้างเคียงต่าง ๆ ตามมามากมาย ดังนั้นก่อนเราจะตัดสินใจว่าจะทำเลเซอร์ที่ไหนดี ควรขอดูรีวิวจากลูกค้าจริง รวมถึงสอบถามข้อมูล ราคา โปรโมชั่นต่างๆ ให้ชัดเจนเสียก่อน เพื่อลดโอกาสการเกิดความเสี่ยงที่อาจตามมาในอนาคตอีกด้วยค่ะ

ที่ The vogue Clinic ของเรานำทีมโดยแพทย์ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญและมากประสบการณ์ พร้อมด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย สะอาด ปลอดเชื้อ ใช้ตัวเครื่องแท้ได้รับการรับรองจาก อย. ประเทศไทย แถมยังอัดแน่นไปด้วยรีวิวจากผู้ใช้บริการจริงมากมาย คนไข้สามารถมั่นใจได้เลยว่าจะได้รับความสวยควบคู่ไปกับความปลอดภัยอย่างแน่นอนค่ะ


Q&A รวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการทำหัตถการ

Q:หลังทำ Discovery Pico Laserแล้วผิวหน้าจะบางไหม
A:หลังจากทำพิโค่เลเซอร์ในช่วงแรก จะมีความไวต่อแสงมากกว่าปกติ ประมาณ 2 สัปดาห์ ซึ่งในระหว่างนั้นจะต้องหลีกเลี่ยงการสัมผัสแสงแดดและทาครีมกันแดดทุกวัน แต่ไม่ทำให้ผิวหน้าบางลง เพราะเลเซอร์ไม่ได้เข้าไปทำลายเนื้อเยื่อปกติ

Q:Discovery Pico Laser ทำติดต่อกันได้ไหม ควรเว้นระยะห่างเท่าไหร่ถึงจะทำได้อีกครั้ง
A:ในช่วงแรกที่ทำพิโค่เลเซอร์ ควรมีระยะห่าง 2 – 4 สัปดาห์ต่อครั้ง หรือจนกว่าจะได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ จากนั้นหากอยากให้ผลลัพธ์อยู่เสมอ สามารถเว้นระยะเป็น 2 – 3 เดือนต่อครั้งได้ค่ะ อย่างไรก็ตามความถี่ในการทำพิโค่เลเซอร์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละคน ขึ้นอยู่กับปัญหาผิวของแต่ละคน หากอยากทราบระยะเวลาที่แน่นอน แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ผู้ทำการรักษาจะดีที่สุดค่ะ


 


ความงามที่เกี่ยวข้อง