Thermatight

เครื่องยกกระชับ

Thermatight

นวัตกรรมยกกระชับใบหน้าที่ได้รับการพัฒนาล่าสุดเพื่อการแก้ไขปัญหาผิวหย่อนคล้อย และลดไขมันสะสมใต้ผิวได้ชัดเจนที่สุด ช่วยปรับรูปหน้าเรียวเล็ก พร้อมสลายไขมันส่วนเกินและฟื้นฟูโครงสร้างผิว ได้ด้วยประสิทธิภาพที่เหนือกว่าเดิม เห็นผลได้ชัดเจนและเร็วกว่าเดิมได้ถึง 25% อีกทั้งยังช่วยผ่อนคลายผิวได้ดีที่สุด การรักษาเพียงครั้งเดียวด้วย THERMATIGHT สามารถฟื้นฟูความอ่อนเยาว์ได้ในทันทีและต่อเนื่องยาวนานถึง 1-2 ปี โดยที่ไม่ต้องพักฟื้นผิว 


ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจทำ Thermatight 

ปัญาผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ เป็นหน่งในปัญหาที่หลายคนกำลังเผชิญ เนื่องจากอย่างที่เราพอจะทราบกันดีว่าการเกิดความหย่อนคล้อยของผิวนั้น เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ง่ายเมื่ออายุเพิ่มขึ้น แถมในยุคปัจจุบันสภาพแวดล้อมมลภาวะภายนอกยังนับว่าเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาบริเวณใบหน้า สำหรับในบทความนี้ขอแนะนำทางเลือกในการแก้ปัญหาดังกล่าวโดยไม่ต้องผ่าตัดค่ะ นั่งคือ  “Thermatight” ซึ่งเป็นเทคโนโลยีในการยกกระชับ ฟื้นฟูผิว ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถยกกระชับได้ลึกถึงชั้น SMAS อีกด้วยค่ะ


Thermatight คืออะไร

Thermatight คือเทคโนโลยีการยกกระชับปรับรูปหน้า พร้อมสลายไขไมันส่วนเกิน โดยการปล่อยพลังงานความร้อนจากคลื่นวิทยุ (Monopolar RF) ลงสู่ชั้นผิวของเราค่ะ ซึ่งการยิงหลังงานคลื่นวิทยุนี้ จะยิงลงไปในชั้นผิวหนัง สามารถส่งพลังงานได้ลึกถึงชั้นผิวหนังแท้ (Dermis) ซึ่งอยู่ลึกสุดของโครงสร้างผิว รวมถึงชั้นไขมันใต้ผิวหนัง (Subcutaneous) ต้องบอกก่อนเลยว่าชั้นผิวหนังของเราจะประกอบไปด้วยชั้นต่างๆ 3 ชั้นค่ะได้แก่

 • ชั้นหนังกำพร้า (Epidermis) เป็นชั้นผิวที่อยู่นอกสุด ทำหน้าที่ในการช่วยปกป้องผิว
 • ชั้นหนังแท้ (Dermis) เป็นชั้นผิวที่มีองค์ประกอบหลัก คอลลาเจน และ อิลาสติน เปรียบเสมือนเสาหลักที่คอยรักษาความยืนหยุ่นของผิว
 • ชั้นใต้ผิวหนัง หรือ ชั้นไขมัน (Subcutaneous) ประกอบด้วยเซลล์ไขมันเป็นหลัก ความหนาขึ้นกับปริมาณไขมันของแต่ละบุคคล

จะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่า การยิงพลังงานคลื่นวิทยุนั้นลึกไปจนถึงชั้นไขมันเลย และนี่แหละจึงเป็นสาเหตุที่การทำ Thermatight สามารถยกกระชับหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเองค่ะ


หลักการทำงานของเครื่อง Thermatight 

เครื่อง Thermatight  ช่วยกระชับผิวลดริ้วรอยได้อย่างไร ? ต้องขอบอกก่อนเลยว่าหลักการทำงานของเครื่องชนิดนี้ คือจะทำการส่งพลังงานความร้อน โดยใช้คลื่นวิทยุความถี่สูงแบบขั้วเดียว (Monopolar RF) ยิงลงในผิวชั้นบนจนถึงชั้นไขมัน พลังงานความร้อนจาก Thermage ที่ส่งผ่านเข้าไปยังชั้นไขมัน จะทำการแยกโมเลกุลของน้ำออกจากเส้นใยคอลลาเจน ส่งผลให้คอลลาเจนเกิดการหดตัวทันที ผลลัพธ์ที่ได้คือให้ผิวมีความกระชับขึ้น


ผลลัพธ์ของการยกกระชับปรับรูปหน้าด้วยเครื่อง Thermatight

การกยกระชับใบหน้านั้น แพทย์ผู้ทำหัตถการจะเป็นผู้ประเมินปัญหาลักษณะริ้วรอยของคนไข้แบบ Case by case นะคะ เพื่อให้ได้การรักษาที่เหมาะสมรวมถึงผลลัพธ์ที่ออกมาดี นั่นส่วนของผลลัพธ์ของการยกกระชับใบหน้าด้วยเครื่อง Thermatight แน่นอนคือใบหน้าแลดู่อนเยาว์ขึ้น แต่นอกจากนี้ยังมีผลลัพธ์ดี ๆ ด้านอื่นอีกด้วยนะคะ ไปดูพร้อมกันเลย

 • เกิดการสร้างคอลลาเจนเพิ่มขึ้นทำให้โครงสร้างใต้ผิวแน่นขึ้น อิ่มฟูมากขึ้น
 • ไขมันส่วนเกินลดขนาดลง ใบหน้ายกกระชับมากขึ้น
 • ริ้วรอยดีขึ้น รูขุมขนแคบลงอย่างเห็นได้ชัด
 • ทำให้ผิวขาวเรียบเนียนเปล่งปลั่ง กระจ่างใสดูเป็นธรรมชาติ

ใครบ้างที่เหมาะกับการทำThermatight

เนื่องจากสภาวะแวดล้อมต่าง ๆ ที่เป็นสาเหตุหลักทำให้ผิวของเรานั้นเกิดการเสื่อมสภาพลง หลายคนอาจจะประสบปัญหานี้ทั้งที่อายุยังไม่มาก อย่างไรก็ตามในหัวข้อนี้จะขอชี้แจงว่าการยกกระชับด้วยเครื่องกลุ่มนี้ เหมาะกับใครบ้าง ไปดูกัน

 • คนที่กรอบหน้าไม่ชัด มีเหนียง
 • ผิวหย่อนคล้อย ต้องการยกกระชับใบหน้า
 • ริ้วรอยลึกตามส่วนต่างๆ เช่น ตีนกา ริ้วรอยบนหน้าผาก
 • คนที่ต้องการสลายไขมันบนใบหน้า

THERMATIGHT ช่วยรักษาปัญหาอะไรบ้าง

 • ช่วยกระชับผิวที่หย่อนคล้อย
  สำหรับคนที่มีปัญหาผิวย่น ย้วย ดูไม่กระชับ สามารถรักษาปัญหาเหล่านี้ได้ด้วยการใช้ Thermatight คลื่นวิทยุความถี่ชนิดพิเศษในการรักษาได้ โดยคลื่นจะเข้าไปทำปฏิกิริยากับเส้นใยคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้บริเวณนั้นเกิดความหดตึงจึงช่วยให้ผิวกระชับขึ้น

 • ช่วยลดเหนียง นวดกระชับกรอบหน้า
  สามารถรักษาได้ด้วย Thermatight ที่มีคุณสมบัติในการเข้าจัดการกับชั้นผิวที่หย่อนคล้อยได้ตรงจุด อีกทั้งยังสามารถสลายไขมันตามจุดต่าง ๆ บนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ แม้ว่าเหนียงที่มีขนาดใหญ่ก็สามารถถูกทำให้เล็กลงได้ด้วยคลื่นวิทยุที่มีความร้อนเหมาะสม ส่งผลให้หน้าเรียวขึ้นและกรอบหน้าชัดดูใบหน้าดูมีมิติกว่าเก่า จึงเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาเหนียงใหญ่ กรอบหน้าไม่ชัด และดูไม่มีมิติ 

 • รักษาริ้วรอยแห่งวัย
  นอกจาก Thermatight จะช่วยยกกระชับผิวได้ดีแล้วยังสามารถแก้ไขปัญหาริ้วรอยที่กวนใจได้ดีดั่งใจอย่างมากค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ริ้วรอยแห่งวัย ตีนกา รอยย่นบริเวณหน้าผาก ให้กลับมาเนียนกระชับอีกครั้ง ใครที่กังวลในการที่ต้องผ่าตัดดึงหน้า Thermatight ถือเป็นอีกทางเลือกที่ดีในการรักษาเลยค่ะ เพราะรักษาได้ผลจริง ไม่ต้องพักฟื้นนาน แถมไม่มีรอยแผลเป็นอีกด้วยนะ

 • ตัวช่วยเรื่องการกระชับรูขุมขน
  ปัญหารูขุมขนกว้างนับว่าเป็นอีกปัญหาที่หลายคนต้องเผชิญ แต่การรักษาด้วยเลเซอร์อาจทำให้เกิดการตกสะเก็ดและใช้เวลาในการพักฟื้น ดังนั้น Thermatight ที่มีคุณสมบัติในการช่วยกระชับผิวและกระตุ้นคอลลาเจน จึงเป็นทางเลือกที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีปัญหารูขุมขนกว้างแต่ไม่มีเวลาพักฟื้นนานนั่นเองค่ะ

 • รักษาผิวเปลือกส้ม ผิวไม่เรียบเนียน
  อีกหนึ่งความโดดเด่นของ Thermatight คือการช่วยสลายไขมันใต้ชั้นผิวหน้งได้อย่างดีโดยไม่ทำร้ายชั้นผิว ดังนั้น  Thermatight จึงนิยมนำมาใช้ในการรักษาปัญหาผิวเปลือกส้ม ผิวไม่เรียบเนียน โดยคลื่นวิทยุจะส่งความร้อน 60 °C เข้าไปได้ลึกถึงชั้นไขมัน จากนั้นความร้อนจะเข้าสลายไขมันส่วนเกินหรือเซลลูไลท์ที่เป็นต้นเหตุของผิวเปลือกส้มออกไปได้

 • สามารถช่วยสลายก้อนแข็งหรือก้อนไตที่เกิดหลังดูดไขมันได้
  การศัลยกรรมดูดไขมัน บางเคสอาจเกิก้อนแข็งหรือก้อนไตหลังทำหัถการได้ ทางการแพทย์จึงเลือกใช้คลื่นวิทยุ Thermating ในการสลายก้อนไขมันที่แข็งตัวให้หายไปได้ค่ะ คนไข้ไม่จำเป็นต้องพักฟื้นและไม่รู้สึกเจ็บขณะทำหัตถการเลยค่ะ


Thermatight สามารถทำจุดไหนได้บ้าง

ต้องบอกก่อนเลยว่า จริงๆแล้วการยกกระชัยด้วยเครื่อง Thermatinght นั้นสามารถทำได้ทั้งใบหน้าและลำตัวเลยค่ะ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการประเมินลักษณะปัญหาใบหน้าของคนไข้โดยแพทย์ผู้ทำหัตถการ ซึ่งแพทย์ผู้ทำหัตถการจะเลือกใช้เทคนิคและตัวเครื่องที่เหมาะสมในการรักษาริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้าค่ะ 

 • การยกกระชับบริเวณใบหน้า
  สามารถยกกระชับได้ทั่วหน้าและลำคอ เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวใบหน้าหย่อนคล้อยเล็กน้อยถึงปานกลาง มีแก้มห้อย มีเหนียง ผิวใต้คางหย่อนคล้อย ให้มีกรอบหน้าที่ชัดขึ้น และใบหน้าเรียวกระชับ

 • การยกกระชับรอบดวงตา
  เหมาะกับผู้ที่มีผิวรอบดวงตาหย่อนคล้อย มีริ้วรอย รวมถึงผู้ที่ต้องการยกคิ้วให้ได้รูป แก้ปัญหาคิ้วตก หนังตาตก และผิวเปลือกตาที่มีรอยย่น สำหรับคนไข้ที่มีปัญหาผิวแห้ง รอบดวงตาคล้ำ หรือตาโหล กรณีนี้แนะนำให้ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจะช่วยแก้ปัญหาได้ตรงจุดมากกว่าค่ะ

 • การยกกระชับบริเวณลำตัว
  สามารถทำได้ทั้งต้นแขน, หลังมือ, หน้าท้อง, สะโพก หรือบริเวณต้นขาที่หย่อนคล้อย ให้กลับมากระชับเรียบเนียนขึ้น รอยย่นลดลงได้ด้วยค่ะ


Thermatight ช่วยสลายก้อนไตหลังดูดไขมันได้อย่างไร

Thermatight จะปล่อยคลื่น RF ชนิดพิเศษ ซึ่งเป็นคลื่นวิทยุที่มีความร้อนเหมาะสมสำหรับการสลายก้อนไขมันลงลกได้ถึงชั้นิวหนัง SMAS จึงส่งผลให้ ก้อนไตที่รวมตัวกันจำนวนมากจนดูคล้ายผิดเปลือกส้มนั้นสลายหายไป เมื่อใช้เครื่อง Thermatight นวดกระชับบริเวณที่มีปัญหา นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นเซลล์สร้างเส้นใยในชั้นผิวต่าง ๆอีกด้วยค่ะ 


การสลายก้อนแข็งหลังดูดไขมันด้วย Thermatight ดีอย่างไร

อย่างที่อธิบายไปข้างต้นเกี่ยวกับกระบวนการสลาย ก้อนไต ที่มักพบหลังดูดไขมันนะคะ คราวนี้เรามาดูกันค่ะว่า การใช้เครื่อง thermatinght สลายก้อนไตดังกล่าวนั้น ดีอย่างไร ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

 • ช่วยสลายไขมันส่วนเกินได้อย่างตรงจุด
 • ช่วยยกกระชับผิวได้ลึกโดยไม่ต้องทำการผ่าตัด
 • มีอุณหภูมิความร้อนที่เหมาะสม ทำให้ผิวไม่เสี่ยงต่อการไหม้
 • ใช้เวลาในการทำต่อครั้งไม่นาน เหมาะสำหรับคนมีเวลาจำกัด
 • หลังทำไม่ทิ้งรอยแผลเป็นไว้
 • ไม่ต้องพักฟื้นนาน

ยกกระชับพร้อมสลายไขมันส่วนเกิน ที่ The VOGUE Clinic ชลบุรีดีอย่างไร ไปดูกัน

ที่  The VOGUE Clinic ของเรานำทีมโดยแพทย์ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญและมากประสบการณ์ พร้อมด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย สะอาด ปลอดเชื้อ เลือกใช้ตัวเครื่อง thermatinght แท้ปลอดถัย การันตีเรื่งผลลัพธ์ความกระชับพร้อมสลายไขมันส่วนเกินที่ไม่มีที่ไหน แถมยังอัดแน่นไปด้วยรีวิวจากผู้ใช้บริการจริงมากมาย คนไข้สามารถมั่นใจได้เลยว่าจะได้รับความสวยควบคู่ไปกับความปลอดภัยอย่างแน่นอนค่ะ


ความงามที่เกี่ยวข้อง