ศัลยกรรมตาสองชั้น

ศัลยกรรมตาสองชั้น

“ดวงตาเปรียบดั่งหน้าต่างของหัวใจ” ความรู้สึกรักของเราจะถ่ายทอดผ่านนัยน์ตาของเราไม่ว่าจะเป็น รัก เศร้า เสียงใจ เกลียดชัง โกรธ ฯลฯ ที่แสดงออกทางนัยน์ตา ซึ่งผู้คนสามารถรู้ได้จากการมองตาของเรา

ดวงตาที่กลมสวยอย่างเป็นธรรมชาติ หนังตาไม่ตก ไม่มีริ้วรอยใดๆรอบบริเวณดวงตา เป็นความใฝ่ฝันของ ผู้หญิง ผู้ชาย ที่อยากมีชั้นตาที่สวยเพอร์เฟค เเละคุณไม่ต้องเสียเวลาติดสติกเกอร์ตาสองชั้นให้ยุ่งยากอีกต่อไป 

ศัลยกรรมตาสองชั้น

“ดวงตาเปรียบดั่งหน้าต่างของหัวใจ” ความรู้สึกรักของเราจะถ่ายทอดผ่านนัยน์ตาของเราไม่ว่าจะเป็น รัก เศร้า เสียงใจ เกลียดชัง โกรธ ฯลฯ ที่แสดงออกทางนัยน์ตา ซึ่งผู้คนสามารถรู้ได้จากการมองตาของเรา ดวงตาที่กลมสวยอย่างเป็นธรรมชาติ หนังตาไม่ตก ไม่มีริ้วรอยใดๆรอบบริเวณดวงตา เป็นความใฝ่ฝันของ ผู้หญิง ผู้ชาย ที่อยากมีชั้นตาที่สวยเพอร์เฟค เเละคุณไม่ต้องเสียเวลาติดสติกเกอร์ตาสองชั้นให้ยุ่งยากอีกต่อไป และการศัลยกรรมตกแต่งตา หรือการทำตาสองชั้น สามารถทำได้หลายวิธี โดยหมอจะประเมินตามความเหมาะสมของคนไข้แต่ละคน เพื่อให้ได้รูปแบบตาสองชั้นที่สวยงามเหมาะกับใบหน้าของเเต่ละท่าน ซึ่งทาง The Vogue Clinic ชลบุรี เรามีเทคนิคพิเศษที่ทำให้ชั้นตาของคุณดูสวยแบบธรรมชาติ แผลเล็ก ออกมาเเนบเนียนโดยการทำศัลยกรรมตาสองชั้นให้จบในครั้งเดียว มั่นใจ ปลอดภัย โดยทีมแพทย์เฉพาะทาง จักษุแพทย์ ไม่ต้องแก้ให้เปลืองเงินอีกต่อไปขั้นตอนการศัลยกรรมตาสองชั้นแบบกรีดสั้น

ในการทำตาสองชั้นแบบกรีดสั้นนั้น เหมาะกับผู้ที่มีไขมันบริเวณเปลือกตาไม่มาก ซึ่งเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เหมาะกับผู้ที่มีตาชั้นเดียว ชั้นไขมันไม่เยอะ และหนังตาไม่หย่อนคล้อยมากจนเกินไป วิธีนี้หมอจะใช้วิธีการเย็บ 2-3 จุด เพื่อสร้างรอยพับของหนังตาให้เป็นสองชั้น โดยไม่กรีดหนังตาทำให้ไม่มีแผล ไม่มีการเอาไขมันและผิวหนังส่วนเกินออกไป การทำตาสองชั้นวิธีแบบกรีดสั้นนี้ หลังทำอาจมีอาการบวมเล็กน้อย แผลหายเร็ว ไม่ต้องพักฟื้น และห้ามขยี้ตาเเรงๆอาจทำให้ไหมหลุดได้ หลังทำประมาณ 1 เดือนแผลจะยุบ และเปลือกตาจะเข้าที่เป็นตาสองชั้นอย่างสวยงาม

ขั้นตอนการศัลยกรรมตาสองชั้นแบบกรีดยาว

ในการทำตาสองชั้นแบบกรีดยาวนั้น เหมาะกับผู้ที่มีไขมันบริเวณเปลือกตามาก หรือมีเปลือกตาหนา โดยหมอจะทำการเลาะตัดออกบ้าง ให้เหมาะสมกับโครงหน้า การกรีดยาวจะเป็นรอยของชั้นตาที่เกิดขึ้นใหม่ เพื่อแก้ปัญหาหนังตาตก โดยจะใช้มีดกรีดบริเวณหนังตาด้านนอกจากหัวตาไปถึงช่วงหางตา เพื่อเปิดหนังตาเอาไขมันที่เป็นส่วนเกินออก เมื่อผ่าตัดเสร็จแล้วหมอจะใช้ไหมพิเศษแบบเล็กละเอียด ทำการเย็บแผล รอยเเผลจะถูกซ่อนในรอยพับของชั้นตา เทคนิคนี้จะทำให้ดวงตากลมโต และสดใสมากขึ้น
ระยะเวลาในการผ่าตัด
ระยะเวลาในการผ่าตัดศัลยกรรมตาสองชั้น ประมาณ 60 นาที – 90 นาที การวางยา ยาชาเฉพาะที่ และยาสลบระยะสั้น หลังจากนั้นเข้าเช็คดูอาการที่คลินิกตามแพทย์สั่ง และตัดไหม 1 อาทิตย์หลังการผ่าตัด คนไข้สามารถดำเนินกิจกรรมในชีวิตประจำวันได้ตามปกติประมาณ 3-4 วันหลังการผ่าตัด


วิธีดูแลตัวเองหลังการทำตาสองชั้น

  • หลังจากทำการผ่าตัดตาสองชั้น 2-4 ชั่วโมงแรก ให้ประคบเย็นรอบดวงตาและหน้าผาก เพราะจะช่วยหยุดเลือด และช่วยลดอาการบวมได้ดี
  • ไม่ขยี้ตารุนเเรง ระมัดระวังเรื่องการไอ จาม เพื่อป้องกันภาวะเลือดออกหลังการผ่าตัด
  • ไม่รับประทานอาหารที่มีรสจัด และของหมักดอง
  • ไม่ดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ งดสูบบุหรี่
  • ดื่มน้ำใบบัวบก หรือน้ำมะพร้าว เพื่อช่วยลดอาการบวม ช้ำ
  • รับประทานยาตามที่แพทย์สั่งโดยเฉพาะยาแก้อักเสบ และยาลดบวม
  • ทำความสะอาดแผลบริเวณเปลือกตา โดยใช้สำลีแบบก้อนชุบน้ำอุ่นที่ต้มสะอาดแล้วนำสำลีมาเช็ดแบบเบามือตรงแผลบริเวณเปลือกตา จากนั้นทายาที่คลีนิคจัดมาให้
  • หลังผ่าตัดทำตาสองชั้น 1 สัปดาห์ แพทย์จะนัดคนไข้เข้ามาอีกครั้งเพื่อติดตามผลการรักษา และตัดไหม

ศัลยกรรมที่เกี่ยวข้อง