ศัลยกรรมเสริมจมูก

ศัลยกรรมเสริมจมูก

สำหรับใครที่มีปัญหาไม่มีดั้ง หรือจมูกแบน ให้ The Vogue Clinic ชลบุรี เนรมิตความงามได้เลย จมูกคนเราไม่เหมือนกัน บางท่านอาจจะมีดั้งอยู่บ้าง แค่เสริมปลายจมูกเข้าไปนิดหน่อยก็ดูดีขึ้นแล้ว ส่วนบางคนอาจจะไม่มีดั้งก็เสริมดั้งและปลายเข้าไปก็ทำให้บุคคลิกดูดีขึ้น เเละการเสริมจมูกคุณหมอจะเป็นคนประเมินใบหน้าของเราเอง

สำหรับใครที่มีปัญหาไม่มีดั้ง หรือจมูกแบน ให้ The Vogue Clinic ชลบุรี เนรมิตความงามได้เลย จมูกคนเราไม่เหมือนกัน บางท่านอาจจะมีดั้งอยู่บ้าง แค่เสริมปลายจมูกเข้าไปนิดหน่อยก็ดูดีขึ้นแล้ว ส่วนบางคนอาจจะไม่มีดั้งก็เสริมดั้งและปลายเข้าไปก็ทำให้บุคคลิกดูดีขึ้น เเละการเสริมจมูกคุณหมอจะเป็นคนประเมินใบหน้าของเราเอง เช่น หน้าผาก คิ้ว ตา แก้ม และริมฝีปาก ซึ่งจะเป็นตัวกำหนดรูปทรงความสูง ความกว้างของตัวจมูก ว่าจมูกของเรามีเนื้อเยอะ หรือน้อยไหม เป็นกระบวนการที่นับรวมตั้งแต่ การปรับขนาด การปรับรูปทรง การปรับความสมดุลของจมูก เพื่อเป็นการป้องกันปลายจมูกไม่ให้ทะลุ และปรับโฉมให้สวยดูมีเสน่ห์มากขึ้นค่ะ


เสริมจมูกด้วยซิลิโคน (NOSE SURGERY)

เมื่อนึกถึงการศัลยกรรม หลายคนคงจะนึกถึงการเสริมจมูกเป็นลำดับต้นๆ เพราะจมูกคือ จุดกึ่งกลางของใบหน้า (Center Point) ซึ่งโดยปกติแล้วการเสริมจมูกช่วยปรับรูปหน้า ไม่เพียงแค่เสริมให้ใบหน้าดูมีมิติขึ้น แต่ยังเพิ่มโหงวเฮ้ง เสริมสร้างบุคลิกภาพ สร้างความมั่นใจมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งการออกแบบจะปรับเข้ากับสัดส่วนของหน้าเพื่อความสวยงามแบบองค์รวม บนพื้นฐานความปลอดภัยของการเสริมจมูก

การเสริมจมูกด้วยซิลิโคน  (Close Rhinoplasty) นั้น แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะทำการผ่าตัดโดยนำ ซิลิโคนใส่เข้าไปตามแนวรอยแผลผ่าตัด แผลจะเล็กๆภายในช่องของจมูก ซิลิโคนจะอยู่เหนือจากกระดูกอ่อนและใต้เยื่อหุ้มกระดูกในส่วนบริเวณกระดูกแข็ง เป็นเทคนิคที่ทำได้ง่ายใช้เวลาไม่นาน

ข้อดีของการเสริมจมูกด้วยซิลิโคน (Closed Rhinoplasty)

ข้อดีของการเสริมจมูกแบบปิด (Closed Rhinoplasty) นั้น เหมาะกับกรณีที่คนไข้มีรูปทรงจมูกของเดิมที่ดีอยู่แล้วระดับหนึ่ง เช่น ฐานจมูกไม่ใหญ่จนเกินไป สันจมูกไม่เรียบมากเกินไป รูปทรงจมูกไม่เบี้ยว ยาวหรือสั้นเกินไป เพราะหากจมูกมีความยาวที่เหมาะสมก็สามารถเสริมได้ด้วยซิลิโคน แต่มีข้อจำกัดคือไม่เหมาะกับผู้ที่มีจมูกสั้นเกินไป (Short Nose) และไม่สามารถปรับแก้โครงสร้างจมูก เนื่องจากเป็นการเปิดแผลเพียงด้านใดด้านหนึ่ง

ข้อดีของการแสริมจมูกที่ เดอะโว้ก คลินิก

 • ซิลิโคนเหลาเคสต่อเคสเพื่อให้พอดีกับสัดส่วนของจมูกแต่ละบุคคล
 • ออกแบบเพื่อให้รับกับสัดส่วนของใบหน้า
 • วางซิลิโคนใต้เยื่อหุ้มกระดูกเพื่อลดปัญหาซิลิโคนเบี้ยว เอียง และ การเคลื่อนตัวของซิลิโคน
 • พักฟื้นไว บวม ช้ำน้อย ด้วยเทคนิกพิเศษ ลดการบวมช้ำหลังการผ่าตัดของเดอโว้ก คลินิก

ระยะเวลาในการผ่าตัด

ปัจจุบันการเสริมจมูกเป็นการผ่าตัดที่ทำได้ง่าย ใช้เวลาทำไม่นาน ประมาณ 1 ชั่วโมง และมีความปลอดภัย ซึ่งดูแลด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและเทคนิคที่ทันสมัย ทำให้สามารถผ่าตัดเสริมจมูก ออกมาให้โด่งสวย และเป็นธรรมชาติรับกับใบหน้าอย่างที่ต้องการได้ ซึ่งก่อนการผ่าตัดเสริมจมูกนั้นจะต้องงดสูบบุหรี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ ก่อนผ่าตัดอย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อและระยะการบวมที่นานกว่าปกติ พร้อมกับแจ้งประวัติการแพ้ยา รวมถึงโรคประจำตัว


วิธีดูแลตัวเองหลังการทำศัลยกรรมจมูก

 1. 48 ชม.แรก ประคบเย็นด้วยเจลประคบ โดยวางเป็นแนวนอนบริเวณตาและสันจมูก
 2. ให้นอนหมอนสูง ให้ศีรษะสูงใน 3 วันแรก เพื่อลดอาการบวม และพักผ่อนให้เพียงพอ
 3. ไม่นอนตะเเคงซ้าย ขวา เพื่อเป็นการป้องกันทรงจมูกไม่ให้เบี้ยว เอียง ได้
 4. ไม่ดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ งดสูบบุหรี่
 5. ไม่ทานอาหารรสจัด และของหมักดอง
 6. ดื่มน้ำใบบัวบก และน้ำมะพร้าว เพื่อช่วยลดอาการบวม ช้ำ
 7. ล้างหน้าโดยใช้สบู่อ่อนๆ ในวันที่ 4
 8. เมื่อมีรอยฟกช้ำใช้น้ำอุ่นประคบ หรือตั้งแต่วันที่ 6 ให้ประคบร้อน
 9. ไม่ควรทำกิจกรรมใดๆ เช่น ออกกำลังกาย หรือยกของหนักๆ
 10. รับประทานยาตามที่แพทย์สั่ง
 11. มาพบแพทย์ตามนัดหลังผ่าตัดประมาณ 1-2 สัปดาห์

ศัลยกรรมที่เกี่ยวข้อง