ยกคิ้ว

ยกคิ้ว

ร่องลึกบริเวณหน้าผาก ผิวหนังไม่กระชับ  ทำให้ใบหน้าแลดูมีอายุ ไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชายต่างก็ไม่อยากให้เกิดปัญหาเหล่านี้ขึ้นถูกไหมคะ เพราะนอกจากจะขาดความมั่นใจในการเข้าสังคมแล้ว ยังส่งผลต่อการดำเนินชีวิตประจำวันอย่างมากอีกด้วย อย่างไรก็ตามด้วยเทคโนโลยีในยุึปัจจุบันที่สามาช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้อย่างเห็นผลชัดเจน ส่งผลให้หลายคนหันมาใช้วิธีการพึ่งมีดหมอโดยศัลยกรรมยกคิ้วเพื่อเปลี่ยนรอยยับ ให้ดูเรียบเนียนกันค่ะ

จบปัญหารอยเหี่ยวย่นที่หน้าผากด้วยศัลยกรรมยกคิ้ว

จบปัญหารอยเหี่ยวย่นที่หน้าผากด้วยศัลยกรรมยกคิ้ว

 

ร่องลึกบริเวณหน้าผาก ผิวหนังไม่กระชับ  ทำให้ใบหน้าแลดูมีอายุ ไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชายต่างก็ไม่อยากให้เกิดปัญหาเหล่านี้ขึ้นถูกไหมคะ เพราะนอกจากจะขาดความมั่นใจในการเข้าสังคมแล้ว ยังส่งผลต่อการดำเนินชีวิตประจำวันอย่างมากอีกด้วย อย่างไรก็ตามด้วยเทคโนโลยีในยุึปัจจุบันที่สามาช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้อย่างเห็นผลชัดเจน ส่งผลให้หลายคนหันมาใช้วิธีการพึ่งมีดหมอโดยศัลยกรรมยกคิ้วเพื่อเปลี่ยนรอยยับ ให้ดูเรียบเนียนกันค่ะ


ศัลยกรรมยกคิ้วคืออะไร?

 

ศัลยกรรมยกคิ้วคืออะไร?

การศัลยกรรมยกคิ้วคืออะไร หากใครที่สนใจอยากจะแก้ไขปัญหาบริเวณหน้าผากโดยการศัลยกรรมเป็นครั้งแรก อาจเกิดข้อสงสัยว่า หัตถการดังกล่าวนั้นคืออะไร ในหัวข้อนี้จะขอพาไปทำความรู้จักกันนะคะ 

“ยกคิ้ว” คือการผ่าตัดเพื่อยกกระชับผิวหนังที่ไม่เต่งตึงบริเวณหน้าผาก ให้กลับมาแลดูกระชับ เต่งตึง แถมยังช่วยให้ใบหน้าแลดูอ่อนวัยขึ้นอีกด้วย ซึ่งปัญหาของการไม่กระชับเหล่านี้มักส่งผลกับคนไข้โดยตรง ในเรื่องของ คิ้วตก หนังตาตกบดบังการมองเห็น นอกจากนี้ยังรวมไปถึงความมั่นใจในการเข้าสังคมต่าง ๆ อีกด้วย

ซึ่งปัญหาหลัก ๆ ของความหย่อนคล้อยนั้น มักจะมาจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น ไม่ใช่เพียงแค่ความหย่อนคล้อยของผิวหนังบริเวณหน้าผากเท่านั้นนะคะ ยังรวมไปถึงปัญหา ริ้วรอยหน้าผาก ตีนกา หนังตาตกหรือหนังตาหย่อนจากลายเป็นตาหลบใน นั่นเองค่ะ 


หัตถการยกคิ้วเหมาะกับใครบ้าง?

 

หัตถการยกคิ้วเหมาะกับใครบ้าง?

 • คนที่มีปัญหาคิ้วตก หนังตาหย่อนคล้อย มีริ้วร้อยบริเวณเปลือกตามาก

 • ระยะหว่างระหว่างตากับคิ้วแคบเกินไป ทำให้ดูไม่สมส่วน ใบหน้าดูมีอายุ

 • คิ้วทั้งสองข้างอยู่ในระดับต่างกัน ทำให้ตาสองชั้นไม่เท่ากันด้วย

 • คนที่มีชั้นตาหลบใน ชั้นตาไม่สวย เนื่องจากภาวะคิ้วตก


ยกคิ้วด้วยเทคนิค Direct Brow Lift

 

ยกคิ้วด้วยเทคนิค Direct Brow Lift

เป็นการผ่าตัดดึงผิวที่หย่อนคล้อยขึ้น การยกคิ้วจะไม่เหมือนกับการศัลยกรรมเปลือกตาบนนะคะ ด้วยเทคนิค “DIRECT BROW LIFT”  คือการผ่าตัดเปลี่ยนเส้นตาที่มีอยู่เดิมแต่ไม่มีการสร้างชั้นตาขึ้นมาใหม่นะคะ เนื่องจากเป็นการกรีดแผลบริเวณคิ้ว สามารถผ่าตัดได้แม้กระทั่งผู้ที่มีเปลือกตาหนา แต่วิธีนี้ไม่ค่อยได้รับความนิยมนะคะ เพราะว่าหลังจากผ่าตัดไปแล้ว มีโอกาสเห็นรอยแผลได้ชัดเจนบริเวณใบหน้าค่ะ ทั้งนี้รอยแผลจะค่อยๆจางลงขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองของแต่ละบุคคลด้วยนะ


ข้อดีของการยกคิ้ว ด้วยเทคนิค Direct Brow Lift

ศัลยกรรมยกคิ้วด้วยเทคนิคดังกล่าว เป็นที่นิยมมาตั้งแต่อดีต ไม่ว่าใคร ๆ ก็อยากมีใบหน้าที่ดูอ่อนเยาว์อยู่แล้ว ดังนั้นอีกหนึ่งตัวช่วยกระชากวัยที่เห็นผลลัพธ์ชัดเจนที่สุด นั่นคือการยกคิ้วนั่นเอง แล้วอะไรล่ะที่ทำให้หัตถการดังกล่าวเป็นที่นิยมมาอย่างยาวนาน ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

 • ใช้เวลาผ่าตัดไม่นาน
  เนื่องจากการศัลยกรรมยกคิ้ว เทคนิค Direct Brow Lifting เป็นการผ่าตัดขนาดเล็ก ทำให้การผ่าตัดใช้ระยะเวลาในการผ่าตัดค่อนข้างน้อย 

 • อาการบวมช้ำน้อย ระยะเวลาในการพักฟื้นก็น้อยด้วย
  ด้วยเทคนิคเฉพาะ รวมถึงความชำนาญการของศัลยกรรแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ The VOGUE Clinic ส่งผลให้หลังทำคนไข้แทบไม่ต้องพักฟื้นเลย สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติเลยค่ะ

 • ใบหน้าแลดูอ่อนวัยขึ้น
  การยกคิ้ว เทคนิค Direct Brow Lifting จะช่วยเพิ่มพื้นที่ระหว่างตากับคิ้ว ทำให้ใบหน้าดูสดใส ดูอ่อนกว่าวัย 

 • ช่วยลดความหย่อนคล้อยบริเวณหนังตาได้เป็นอย่างดี
  เมื่อยกคิ้ว ผิวบริเวณหนังตาจะได้รับการยกขึ้นด้วย ทำให้ช่วยลดความหย่อยคล้อยบริเวณหนังตาได้ แต่กรณีที่หนังตก เปลือกตามีหนังตาและไขมันส่วนเกินเยอะ อาจจะต้องแก้ไขด้วยการทำตาสองชั้น ซึ่งแพทย์จะเป็นผู้ประเมินแนวทางการรักษาที่เหมาะสมกับคนไข้


ศัลยกรรมยกคิ้วที่ไหนดี ที่ The Vogue Clinic ดีอย่างไร

 

ศัลยกรรมยกคิ้วที่ไหนดี ที่ The Vogue Clinic ดีอย่างไร

สำหรับการศัลยกรรมเพื่อความสวยงามของใบหน้าสาว ๆ แล้ว ต้องขออธิบายก่อนเลยว่า ไม่ใช่การเสี่ยงโชคแต่อย่างใด เพราะทุก ๆ ครั้งที่ทำหัตถการต่าง ๆ มักจะมีโอกาสเกิดภาวะแทรกซ้อนตามมาได้เสมอ นอกจากนี้ยังรวมไปถึงผลลัพธ์ที่ไม่พึงประสงค์ หากคนไข้โชคดีหน่อย บังเอิญเลือกสถานพยาบาลดี ผลลัพธ์ตอบโจทย์ ตรงตามความต้องการของคนไข้ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี  แต่หากเลือกสถานพยาบาลได้ไม่ดี ก็จะเกิดปัญหาตามมานั่นเองค่ะ 

ดังนั้นสำหรับหัวข้อนี้ จะพามาทำความเข้าใจเบื้องต้นว่าหลัก ๆ แล้วในการตัดสินใจเลือกเข้ารับการศัลยกรรมนั้น ต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง เพื่อให้ได้ความสวย ควบคู่ไปกับความปลอดภัย เนื่องจากในการทำศัลยกรรม ก็คงไม่มีใครอยากจะแก้ไขผลลัพธ์หลาย ๆ ครั้งถูกไหมคะ “งั้นควรเลือกยกคิ้วที่ไหนดีล่ะ” ในหัวข้อนี้มีคำตอบมาฝากทุกคนเลยค่ะ 

 • ความน่าเชื่อถือของสถานพยาบาล
  สถารพยาบาลที่มีความน่าเชื่อถือ ได้รับมาตรฐาน มีความพร้อมของทีมแพทย์ เครื่องมือและอุปกรณ์ รวมถึงห้องผ่าตัดทีไ่ด้รับมาตารฐานค่ะ

 • ความชำนาญของแพทย์
  อย่างแรกที่ต้องพิจารณาเลยคือ แพทย์ผู้ทำการผ่าตัดค่ะ ไม่ว่าจะเป็นผลงานของแพทย์ ซึ่งสามารถดูได้จากรีวิวของผู้เข้ารับบริการจริง, ประสบการณ์ของแพทย์, ความน่าเชื่อถือ, ใบประกอบวิชาชีพ และการให้คำปรึกษาของแพทย์ ซึ่งข้อดีของการปรึกษาแพทย์โดยตรง ทำให้เรารู้วิธีการรักษา ความน่าเชื่อถือของแพทย์ แพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญจะสามารถอธิบาย ให้คำแนะนำได้อย่างละเอียดและถูกต้องค่ะ

 • ห้องผ่าตัด เครื่องมือที่ได้รับมาตรฐาน
  เพื่อให้ผลลัพธ์หลังการยกคิ้ว ของเรามีความปลอดภัยและไม่เป็นอันตรายระหว่างผ่าตัด จำเป็นต้องมีการศึกษาข้อมูลเบื้องต้น เกี่ยวกับมาตารฐาของสถานพยาบาลให้ดี รวมไปถึงเครื่องมือที่ทันสมัย สะอาด ปลอดเชื้อด้วยนะคะ

 • ราคาและโปรโมชั่นต่างๆ
  การเลือกทำหัตถการ กับคลีนิคทั่วไปพราะราคาถูกนั้น อาจให้ผลลัพธ์ที่ไม่น่าพึงพอใจ หรือแย่กว่าที่คาดหวังไว้ เกิดผลข้างเคียงต่าง ๆ ตามมามากมาย ดังนั้นก่อนเราจะตัดสินใจว่าจะทำหัตถการที่ไหนดี ควรสอบถามข้อมูล ราคา โปรโมชั่นต่าง ๆ ให้ชัดเจนเสียก่อน รวมไปถึงตรวจเช็ครีวิวจากคนไข้จริงให้ดี เพราะเป็นส่วนหนึ่งที่บ่งบอกถึงฝีมือแพทย์ และผลลัพธ์ที่เราควรได้รับอีกด้วยค่ะ

ที่ The vogue clinic เป็นคลินิกชั้นนำที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ  ได้รับมาตรฐาน พร้อมด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย สะอาด ปลอดเชื้อ นำทีมโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางและให้คำปรึกษาปัญหาแบบครบวงจร การันตีฝีมือด้วยเคสรีวิวจากลูกค้าจริงมากมาย คนไข้สามารถมั่นใจเลยว่าจะได้รับความปลอดภัยอย่างแน่นอนค่ะ


การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการผ่าตัด

ทุกคนทราบกันดีว่าการศัลยกรรมทุกประเภทมีความเสี่ยงเสมอ หากเรามีการปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด ก็จะช่วยลดความเสี่ยงที่มีโอกาสเกิดขึ้นขณะเข้ารับการผ่าตัดได้ค่ะ แถมยังช่วยให้การผ่าตัดดำเนินไปได้อย่างราบรื่นอีกด้วยนะ ดังนั้นจะเล่าให้ฟังนะคะว่า ข้อควรปฏิบัติดังกล่าวนั้นมีะไรบ้าง เพื่อความปลอดภัยในการผ่าตัดอย่าลืมปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดนะคะ

ก่อนถึงวันผ่าตัด

 • งดสูบบุหรี่ วิตามินต่างๆ รวมไปถึงอาหารเสริมทุกชนิด เป็นเวลาอย่างน้อย 1 เดือนค่ะ
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 1-2 วันก่อนผ่าตัด และต่อเนื่องอย่างน้อย 7 วันหลังผ่าตัด
 • คนไข้ต้องเข้ามาทำการตรวจเลือดที่ รพ. อย่างน้อย 5-7 วันก่อนการผ่าตัด (กรณีไม่สะดวกเข้ามาเจาะเลือดที่ รพ. สามารถส่งผลตรวจเลือดมาได้ค่ะ)

ถึงวันผ่าตัด

 • คนไข้ควรสระผมให้สะอาดเรียบร้อยก่อนวันผ่าตัด งดแต่งหน้า งดใส่คอนแทคเลนส์
 • งดใส่เครื่องประดับทุกชนิด เช่น ต่างหู สร้อย แหวน จิลต่าง ๆ บนร่างกายในวันผ่าตัด
 • เลือกเสื้อผ้าที่สวมใส่ง่าย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืดคอกว้าง หรือเสื้อที่มีกระดุมด้านหน้า เพื่อลดการสัมผัสบริเวณใบหน้าหลังผ่าตัดค่ะ
 • เตรียมภาวะจิตใจให้พร้อม ไม่ควรตื่นเต้นมากเกินไป และควรศึกษารายละเอียดต่างๆ หลังผ่าตัดย่อมเกิดการบวมช้ำบริเวณแผล และการเปลี่ยนแปลงของใบหน้าหรือบริเวณที่ทำการผ่าตัด ซึ่งต้องใช้เวลาในการหายของแผลหรือความเคยชินกับภาพลักษณ์ใหม่
 • แจ้งให้แพทย์ทราบข้อมูลโรคประจำตัว ยาโรคประจำตัว, ประวัติการผ่าตัด, ประวัติการแพ้ยา, ประวัติการแพ้อาหาร อย่างละเอียด
 • ผู้ป่วยที่ได้รับยาละลายลิ่มเลือด และยาที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด ควรปรึกษาแพทย์ก่อนทำการผ่าตัดหรือแจ้งก่อนวันจองคิวผ่าตัด ค่ะ

การดูแลตัวเองหลังผ่าตัด

 • ในช่วง 2 คืนแรก แนะนำว่าให้นอนหนุนหมอนสูงนะคะ เพื่อลดอาการบวมค่ะ
 • ช่วง 3 วันแรก เริ่มประคบเย็นได้เลยนะคะ โดยแผ่นเจลประคบเย็นวางบนผ้าสะอาดแล้วทำการประคบอย่างเบามือนะคะ ย้ำนะคะว่าควรประคบอย่างเบามือ เมื่อวานไป 6 วัน หลังจากนั้นเริ่มประคบอุ่นได้เลยค่ะ วิธีการประคบอุ่นก็สามารถทำได้เหมือนกับการประคบเย็นเลยค่ะ ต้องประคบอย่างเบามือเช่นกันนะคะ
 • ในช่วง 2-4 สัปดาห์ นี้ควรงดออกกำลังกายหนักๆก่อนนะคะ รวมไปถึงงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ งดสูบบุหรี่ด้วยค่ะ
 • อาหารจำพวกของมักของดอง ไก่ ไข่ไก่ อาหารทะเล อาหารสแลงก็ควรงดในช่วง 3 สัปดาห์แรกหลังผ่าตัดค่ะ
 • หลีกเลี่ยงการนอนตะแคงทับแผล 3 เดือนนะคะ
 • ที่สำคัญ อย่าลืมปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด อ้อ รับประทานยาให้ครบตามที่แพทย์สั่งด้วยนะคะ และเข้ามาพบแพทย์ตามวัน เวลา ที่นัดหมายด้วยนะคะ

 


ศัลยกรรมที่เกี่ยวข้อง